Nguy hiểm không lường khi cho trẻ dùng gối từ quá sớm

09:53 18/10/2017

Hầu hết mọi người cho là người lớn sẽ có một giấc ngủ ngon nếu đc kê đầu trên một chiếc gối mềm thì đương nhiên trẻ con cũng như vậy. Trên thực tiễn, trẻ con sơ sanh ko cần thiết đến gối & các bé vẫn có một giấc ngon hơn các mẹ tưởng. Theo những thầy thuốc chuyên gia, những bà mẹ đừng cho trẻ bên dưới 2 tuổi sử dụng vỏ chăn gối vì những lí do sau đây:

Cho trẻ con xử dụng gối từ sớm có thể là điều gây nên chứng đột tử và làm hỏng hệ xương của trẻ em.

Hầu hết mọi người cho là người lớn sẽ có một giấc ngủ ngon nếu đc kê đầu trên một chiếc gối mềm thì đương nhiên trẻ con cũng như vậy. Trên thực tiễn, trẻ con sơ sanh ko cần thiết đến gối & các bé vẫn có một giấc ngon hơn các mẹ tưởng. Theo những thầy thuốc chuyên gia, những bà mẹ đừng cho trẻ bên dưới 2 tuổi sử dụng vỏ chăn gối vì những lí do sau đây:

1. Dễ bị đột tử

SIDS là bệnh đột tử ở trẻ con mà số đông các trường hợp xảy ra là với trẻ con bên dưới 1 tuổi. Điều lạ lùng là trước cái chết, trẻ sơ sanh vẫn khỏe khoắn, không có bất cứ một biểu hiện nào lạ về sức khỏe. Tai nạn khiến con nít bị nguy hiểm Hình như ngủ vẫn được coi là lý do thường gặp nhất của hội chứng đột tử ở trẻ em từ 1 tháng đến một năm tuổi.

Con trẻ sơ sinh khi ngủ thường hay cựa quậy và những trẻ không thể kiểm soát và điều hành đc mọi vật xung quanh. Bởi vậy, khi cho Con trẻ nằm gối quá mềm, hay quá cao cũng chính là Nguyên Nhân khiến cho Trẻ em ngộp thở. Nếu chúng ta không thường xuyên để mắt đến Trẻ con sẽ đưa đến những điều đáng tiếc. Để bảo đảm an toàn cho bé, bố mẹ hãy cho các bé gối bên trên một cái khăn mỏng và hạn chế có quá nhiều đồ vật bao quanh nôi của trẻ.

2. Gây kích thích cho trẻ

Trên Thị trường hiện giờ có không ít thương hiệu vỏ gối đẹp dành riêng cho trẻ em với đa dạng và phong phú những nhãn hiệu, chất liệu, màu sắc và kiểu dáng. Mặc dù thế, nếu các mẹ lựa chọn không cẩn thận dễ khiến cho ảnh hưởng đến làn da của con trẻ. Biết làn da trẻ con vốn rất nhạy, nếu như không cẩn thận trẻ con có thể mắc kích thích, nổi mẩn đỏ trong khi tiếp xúc với nguyên liệu vỏ hoặc ruột gối không tốt. Các người mẹ không nên lựa chọn những chiếc gối có nhiều Màu sắc, vì phần lớn những chiếc này đều được nhuộm bởi các phẩm màu hóa học không đảm bảo cho làn da của trẻ

3. Ảnh hưởng đến hệ xương

Theo những chuyên gia, con trẻ ít hơn 2 tuổi, xương đầu của trẻ vẫn còn rất mềm nên rất dễ dàng bị biến dạng như bị hội chứng bẹp đầu, xương đầu bị méo khi các bé nằm gối ngủ lâu quá với một tư thế nhất định. Vì xương sống của bé trong lúc mới sanh là đường thẳng, Tức là đầu và sườn lưng phải thẳng cùng nhau nên khi gối đầu, cổ khả năng sẽ quẹo, xương sống bị Điều chỉnh hình dạng, tác động đến phát triển xương sống của các bé & nguy cơ tiềm ẩn dị tật xương sống ở trẻ là rất to lớn.

những bác sĩ nhi khoa chỉ nên cho trẻ em sử dụng gối lúc đc 2 tuổi, nếu những bậc cha mẹ có muốn cho trẻ em sử dụng gối trước gia đoạn này thì nên để ý một số trong những điều sau đây:

1. Chỉ cho trẻ dùng chăn ga gối vào ban ngày trong lúc có sự quan sátcủa người trưởng thành. Ban đêm chỉ nên xử dụng một chiếc khăn hoặc gối mỏng cao khoảng 1mm cho trẻ em.

2. Chọn cho bé một cái gối có kích thước vừa đủ đầu con trẻ để hạn chế trẻ con bị gạt thở. Với chiều rộng, cần bằng hay lớn hơn một chút đối với độ dài vai trẻ là tương thích nhất.

3. Không cho trẻ em dùng những chiếc gối nào được bao bọc bên phía ngoài bởi những chuỗi hạt, và có tương đối nhiều tua...

4. Lựa chọn cho các bé mẫu gối không có có cấu tạo từ chất gây kích ứng cho trẻ con. Tốt hơn hết các bà mẹ nên loại bỏ những loại gối có nguồn gốc từ vải Polyester (một loại sợi tổng hợp có nguồn gốc từ than đá, không khí, nước và dầu mỏ), đây là dòng vải hoàn toàn có thể gây kích ứng mạnh, khiến trẻ ra khá nhiều mồ hôi. Để bảo đảm và thuận lợi cho các bé, các bà mẹ chỉ nên lựa chọn gối được gia công bởi vải cotton.

5. Không được cho trẻ ăn trong lúc con trẻ đang nằm bên trên gối, nên chọn 1 địa điểm an toàn để các bé ăn ngon miệng

6.Các bà mẹ phải thường xuyên giặt vỏ gối và phơi ruột gối bởi trẻ con thông thường hay khóc, và chảy dãi, ngủ ra khá nhiều mồ hôi… tất cả sẽ bám lại vào gối, do đó, nếu việc vệ sinh không đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng rất to lớn tới da yếu ớt của trẻ con.

7.Tuyệt đối không được cho các bé sử dụng gối của người trưởng thành vì dễ ngây ngạt thở & lún đầu trong khi ngủ & đừng sử dụng nhiều chăn gối, hay các tấm chắn mềm trong giường trẻ em, bởi nếu trẻ con vô tình quờ tay, vít vào mặt sẽ dẫn tới nguy hiểm gây cho con trẻ không thở được.