Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 gác lửng kết hợp sân vườn đẹp

03:06 29/08/2017

Thiết kế đơn giản giá thành thấp là những ưu điểm vượt trội của mẫu nhà cấp 4 có gác lửng kết hợp sân vườn đẹp được nhiều gia chủ lựa chọn.

Nhà cấp 4 gác lửng có rất nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau, mỗi một người có một phong cách và sự sáng tạo khác. Hôm nay chúng tôi xin gửi tới các bạn 1 mẫu nhà cấp 4 gác lửng khá đơn giản để các bạn tham khảo. Các bài viết trước chúng tôi cũng đã gửi tới các bạn rất nhiều gợi ý về mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác lửng và mỗi mẫu được người thiết kế biến tấu và thay đổi cho phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Trong mẫu thiết kế này phần diện tích nhà được thiết kế rộng hơn và tầng 1 được bố trí với 1 phòng khách, phòng bếp được đặt liền ngay cạnh phòng khách, phòng ngủ được đặt phía trong cùng, để tăng thêm diện tích sử dụng thì một phần nhà được làm thêm gác lửng, gác lửng được bố trí với 1 phòng ngủ và vệ sinh đầy đủ. Phần diện tích gác lửng nhà cấp 4 cũng khá rộng có thể thiết kế với 1 phòng vệ sinh, giường ngủ, tủ quần áo và ngoài ra có thể kê thêm 1 bộ bàn ghế đơn ngồi uống trà. Tông màu chủ đạo của mẫu nhà cấp 4 gác lửng được sử dụng là tông màu trắng sứ và kết hợp cùng với màu của vật liệu gỗ.

Thiết kế mẫu nhà gác lửng đẹp giá rẻ anh Oanh – Đồng Nai

nhà có gác lửng

Xây dựng trên lô đất có chiều dài lớn chiều rộng hẹp thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 7m tập trung vào thiết kế mặt tiền tiền chính gần giống với các thiết kế nhà mặt phố hay nhà ống. Sự lựa chọn một kiến trúc nhà cấp 4 giúp kinh phí xây dựng cho chủ đầu tư giảm đi khá nhiều, kiến trúc xây dựng có phần đơn giản. Thiết kế của gia đình anh Oanh thiết kế trên chiều dài lớn gần 20m chiều rộng 7m ngoài là thiết kế gác lửng có sử dụng cùng hình chữ L để tăng cường khả năng lấy sáng do mặt tiền vẫn là hướng lấy sáng chính. Chia thành 2 khối kiến trúc riêng biệt, phía trước là một phần kiến trúc trệt cấp 4 với mái thái tiền sảnh diện tích nhỏ, ngoài một mái thái chính chạy thẳng có thêm mái thái phụ che chắn tiền sảnh, phần này được trang trí đẹp hơn với cột trụ đăng đối hình vuông có màu sơn vàng nhạt giả đá, chân tường ốp đá rối. Đây cũng là vị trí đặt cửa chính thiết kế gỗ lớn lấy sáng, trên hiên mái là ô thông gió theo dạng thanh lưới nằm ngang cho hiệu quá lấy gió mà vẫn ngăn được nước mưa không xâm nhập. Không chỉ về nhỏ về chiều cao chiều rộng diện tích sàn cũng nhỏ hơn. Phần sau mẫu nhà mái thái có gác lửng là kiến trúc dạng 2 tầng kết hợp mái thái chiều rộng sẽ bằng với chiều rộng mẫu thiết kế là 7m kéo dài trên 10m ở phần bản vẽ thiết kế phía sau các bạn sẽ thấy rõ ràng hơn. Ở đây mở nhiều các cửa sổ để tăng cường khả năng lấy sáng cũng như là vị trí đặt các công năng sử dụng chủ yếu, sân vườn hành lang bao quanh nên cửa sổ có thể mở ở các hướng khác nhau. Mái thái dài hơn KTS thiết kế theo hai hướng khách nhau đẹp hơn, mái thái cao có hướng lấy gió mặt tiền và phía bên. Chân tương cũng được ốp đá rối nhưng tại vị trí một bên mà thôi. Thiết kế mái thái của cả 2 phần mang vẻ đẹp chung thông nhất, mái thái mỏng phong cách châu âu, viền trắng, lợp ngói xám, ngoài ra nếu cần cắt giảm chi phí rẻ hơn chọn lựa một mái tôn có màu sắc tương ứng cũng được hoàn toàn phù hợp. Ngoài cửa ra vào chính có diện tích gỗ lớn thì các cửa sổ và cửa ra vào còn lại có thiết kế theo dạng ô kính nhỏ và khung gỗ màu nâu đỏ thân thuộc một thiết kế nhà cấp 4 vùng nông thôn. Sân vườn bao quanh được thiết kế đơn giản mang đến không gian thoáng rộng, đủ để xe ô tô sau này hoàn thiện gia đình đặt thêm các chậu cây xanh trang trí  để mặt tiền đẹp hơn.

Phối cảnh mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Có gác lửng nên tầng trệt là tầng có diện tích sàn lớn nhất trong thiết kế nhà gác lửng giá rẻ, như đã giới thiệu ở trên, bản vẽ thiết kế phần trước có chiều dài thiết kế gần 8m bao gồm cả tiền sảnh và bậc thềm, còn diện tích sử dụng tại phần này chỉ là 23m2 đưa vào thiết kế không gian phòng khách. Phần thứ 2 liên thông ngay sau với khung chắn gió ngăn cách 2 phần đặt cầu thang lên tầng ngay sau khung chắn gió chắn sáng, tiếp đến là khu bếp diện tích 15m2, bàn ăn đặt tại cửa phụ ra vào phía bên nằm trên hanh lang từ cửa phụ vào sau chiều rộng 2m.

Phòng ngủ được thiết kế khá đơn giản và đầy đủ tiện nghi với tủ quần áo khá to và khá rộng, tivi được đặt ngay phía tường của nhà vệ sinh. 1 chiếc tab đầu giường để các bạn có thể đặt điện thoại trước khi đi ngủ.

Cầu thang được đổ bằng bê tông theo hình các bậc cầu thang, từ vị trí này các bạn có thể thấy kệ tivi và kệ đồ được thiết kế khá dài chạy xuyên suốt phòng khách tới phòng bếp. Ở cuối phòng bếp được bố trí nhà vệ sinh và trong cùng là phòng ngủ. Tủ bếp được đặt ngay cạnh dưới gầm cầu thang

Với góc nhìn này các bạn có thể nhìn thấy tổng thể toàn bộ không gian gác lửng. Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nhà cấp 4 gác lửng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và báo giá thi công nhé. Chúc các bạn có được 1 sự lựa chọn ưng ý cho tổ ấm của gia đình mình.