8 Tình Huống Trong Phim ‘Hạ Chí Chưa Tới’ Khiến Bạn Muốn Quay Về Mái Trường Xưa

09:03 15/06/2017

Ai trong số chúng ta đều 1 lần mong ước được trở lại 1 lần ngồi lại ghế nhà trường. Sống lại tuổi 16, 17 đầy mộng mơ.

Dù chưa chính thức lên sóng nhưng những clip tuyên truyền của “Hạ Chí Chưa Tới” cũng đủ làm sống dậy quãng đời học sinh đầy mơ mộng trong lòng mỗi khán giả.

Tiếng ve kêu râm ran cùng sắc đỏ rực trời của những chùm phượng vĩ báo hiệu mùa hè – mùa của nước mắt, của sự chia tay – đã tới. Đối với những khán giả muốn tạm quên đi cảm giác tiếc nuối, day dứt cho một thời thanh xuân tươi đẹp đã qua, thì bộ phim Hạ Chí Chưa Tới là một sự lựa chọn rất phù hợp.

Càng gần tới ngày phát sóng của tác phẩm này, nhà đài lại càng tích cực “thả thính” người xem bằng một loạt những clip tuyên truyền, hình ảnh quảng bá lung linh.

Hạ Chí Chưa Tới: Rạo rực không khí thanh xuân cùng Trịnh Sảng và Trần Học Đông - Ảnh 1.
Hạ Chí Chưa Tới: Rạo rực không khí thanh xuân cùng Trịnh Sảng và Trần Học Đông - Ảnh 2.
Hạ Chí Chưa Tới: Rạo rực không khí thanh xuân cùng Trịnh Sảng và Trần Học Đông - Ảnh 3.
 

Rõ ràng, đơn vị sản xuất của Hạ Chí Chưa Tới đã làm rất tốt công việc quảng bá. Nội dung clip ngắn gọn, súc tích nhưng lại rất tinh tế của Hạ Chí Chưa Tới cũng đủ để kích thích khán giả. Trong cái nóng oi ả của những ngày hè bức bối, các phân cảnh đậm chất thanh xuân gợi nhớ về một thời học sinh trong trẻo, tươi nguyên của Hạ Chí Chưa Tới như làn gió mát phả vào tâm hồn mỗi người xem. Để khán giả lại có cơ hội được sống trong miền ký ức của quãng đời học sinh rực rỡ, xốc nổi nhưng tràn đầy sức sống.

1. Nhớ lắm những ngày “cúp” học đi chơi

Trong đời học sinh, chắc chắn đã từng có lần bạn trốn tiết đi chơi cùng lũ bạn thân. Cảm giác lo lắng, có chút bất an nhưng cũng thật sảng khoái khi “cúp cua” mới thú vị làm sao! Một học sinh chăm ngoan như Lập Hạ (Trịnh Sảng) cũng có ngày “đu” theo Phó Tiểu Tư (Trần Học Đông) và Lục Chi Ngang (Bạch Kính Đình) trèo tường trốn học.

Hạ Chí Chưa Tới: Rạo rực không khí thanh xuân cùng Trịnh Sảng và Trần Học Đông - Ảnh 4.
 

2. Khi rong ruổi trên chiếc xe đạp cùng “người ấy”

Tuổi trẻ và tình yêu xe đạp giống như một câu chuyện muôn thuở của lũ học sinh. Bạn có nhớ cảm giác tim đập rộn ràng khi được chở người mình thầm thương trộm nhớ đi học bằng xe đạp hay không? Chỉ cần nhìn vào nụ cười tỏa nắng của Lập Hạ và Lục Chi Ngang là biết rằng khoảnh khắc ấy đẹp đẽ và đáng quý như thế nào!

Hạ Chí Chưa Tới: Rạo rực không khí thanh xuân cùng Trịnh Sảng và Trần Học Đông - Ảnh 5.
 

3. Cảm giác đau nhói khi ăn “đạn phấn” của thầy cô vì tội ngủ gật trong lớp

Phấn không chỉ để viết bảng mà còn để làm vũ khí dạy dỗ đám học sinh hay ngủ gật, nói chuyện riêng trong giờ của giáo viên. Khi thấy Lập Hạ “ăn” phấn của cô giáo, nhiều bạn chắc phải bật cười vì như thấy hình ảnh của mình nhiều năm về trước.

Hạ Chí Chưa Tới: Rạo rực không khí thanh xuân cùng Trịnh Sảng và Trần Học Đông - Ảnh 6.
 

4. Cười hả hê khi nhại lại điệu bộ của thầy chủ nhiệm

Bắt chước điệu bộ, cử chỉ hay giọng nói của thầy cô giáo là điều mà rất nhiều học sinh đã từng làm. Vẫn biết như vậy là thiếu tôn trọng và có phần vô lễ, nhưng “tật xấu” ấy đã trở thành đặc sản riêng của cái thời mà chúng ta còn “mài quần” trên ghế nhà trường.

Hạ Chí Chưa Tới: Rạo rực không khí thanh xuân cùng Trịnh Sảng và Trần Học Đông - Ảnh 7.
 

5. Chảy nước miếng khi thấy “nam thần” trường học ghé qua cửa lớp mình

Trường học nào rồi cũng sẽ xuất hiện những hot girl, hot boy mặt đẹp như hoa, dáng cao như siêu mẫu, lại còn học giỏi như thiên tài. Nếu như chàng trai ấy mà lướt qua, bạn có phản ứng dữ dội như các nhân vật trong Hạ Chí Chưa Tới hay không?

Hạ Chí Chưa Tới: Rạo rực không khí thanh xuân cùng Trịnh Sảng và Trần Học Đông - Ảnh 8.
Hạ Chí Chưa Tới: Rạo rực không khí thanh xuân cùng Trịnh Sảng và Trần Học Đông - Ảnh 9.
 

6. Những ngày ôn bài “bục mặt” để có giây phút bung lụa sau kì thi

Cảm giác được giải phóng sau mỗi kỳ thi chắc hẳn là cảm giác tuyệt vời nhất trên thế giới này. Quên đi những ngày tháng thức khuya ôn bài, những ngày tháng căng thẳng và áp lực. Mùa hè đến rồi, kỳ thi kết thúc rồi, trước mắt là khoảng thời gian “ăn chơi nhảy múa” hết mình.

Hạ Chí Chưa Tới: Rạo rực không khí thanh xuân cùng Trịnh Sảng và Trần Học Đông - Ảnh 10.
 

7. Nụ hôn đầu đời, những hứa hẹn thuở ngây ngô

Thời học sinh làm sao thiếu được những mối tình “ô mai” trong sáng, hồn nhiên. Vài cái nắm tay, ôm nhau thật chặt, một nụ hôn nhẹ nhàng cũng đủ để vẽ nên câu chuyện tình yêu thuở học trò. Mối tình đầu nhẹ nhàng đến trong chuỗi ngày yên ả của tiết trời xanh ngắt của thanh xuân.

Hạ Chí Chưa Tới: Rạo rực không khí thanh xuân cùng Trịnh Sảng và Trần Học Đông - Ảnh 11.
 

8. Để rồi thất hứa và tổn thương nhau

Tuổi thanh xuân sẽ chẳng trọn vẹn nếu thiếu đi nước mắt, thiếu đi những lỡ lầm và tổn thương. Có người hát lên giai điệu tuổi trẻ hồn nhiên, sôi nổi; có người ru tuổi trẻ bằng những mảng màu u tối, xám xịt.

Hạ Chí Chưa Tới: Rạo rực không khí thanh xuân cùng Trịnh Sảng và Trần Học Đông - Ảnh 12.
Hạ Chí Chưa Tới: Rạo rực không khí thanh xuân cùng Trịnh Sảng và Trần Học Đông - Ảnh 13.
 

Khi trưởng thành, mỗi người một ngả, rồi lại cuốn theo nhịp sống riêng. Trích lời tác giả Quách Kính Minh: “Chúng ta còn quá trẻ, đến nỗi không biết thời gian sau này lại dài đằng đẵng như vậy, trưởng thành đủ khiến em quên đi anh, cũng đủ khiến cho em thêm lần nữa thích một người khác, giống như năm ấy thích anh vậy.”

Hạ Chí Chưa Tới là một bộ phim đáng để xem, đáng để thử và cảm nhận. Hãy tự trải nghiệm bộ phim theo cách riêng của bạn để tự mình “chạm tay vào thanh xuân”.

Phim Hạ Chí Chưa Tới đã được phát sóng trên VỪNG TV. Mời các bạn đón xem.