Ông bố trẻ tận dụng ống nhựa PVC làm đồ chơi cho hai con gái

02:13 19/05/2018

Muốn hai cô con gái được phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần, vợ chồng anh Toàn và chị Mai Trinh đã cùng nhau thiết kế trò chơi bằng ống nhựa PVC cho các con.

Muốn hai cô con gái được phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần, vợ chồng anh Toàn và chị Mai Trinh đã cùng nhau thiết kế trò chơi bằng ống nhựa PVC cho các con.


Từ khi có hai cô con gái, ngôi nhà nhỏ của vợ chồng chị Trinh anh Toàn luôn tràn ngập niềm vui và tiếng cười giòn giã. Các con được thoải mái vận động, nô đùa và “thử sức” với nhiều trò chơi do bố mẹ sáng tạo nên.

Theo chị Mai Trinh, mục đích làm trò chơi trong nhà là để các con được vận động, phát triển cả trí tuệ lẫn thể chất. Hơn nữa, khi con chơi những trò chơi mà hai vợ chồng tự chế sẽ vừa tiết kiệm được chi phí vừa giúp con tránh xa việc chơi các trò công nghệ trên smart phone hay máy tính bảng.
Chị Mai Trinh cho biết: “Hai bé gái nhà mình được 15 tháng tuổi. Các con đều nhanh nhẹn, hoạt bát và khá hài hước. Có lẽ vì các con là con gái nên không quậy phá gì nhiều. Con chơi khá ngoan và thích khám phá những điều mới lạ”.

Do công việc của chồng chị Mai Trinh khá bận nên anh chỉ tận dụng thời gian rảnh cuối tuần để chơi và làm đồ chơi cho con, dạy bé biết nhiều điều.

Chị Mai Trinh chia sẻ, lúc đầu chồng chị làm quây cũi cho con, sau làm thêm khung vận động gồm thang, xích đu, xà đu... bằng những vật liệu tự mua tự chế. Hai con rất thích thú và hào hứng khi trải nghiệm những trò chơi mà ba tự làm.
Vợ chồng chị Mai Trinh cũng thường dành thời gian cùng bé vui chơi, dạy các bé hát, đọc thơ thay vì cho các con sử dụng công nghệ. Chị Trinh tâm sự: “Mình thấy nhiều bé còn nhỏ mà đã rành đồ công nghệ, lo chơi không biết chào hỏi ai nên vợ chồng mình đã nghĩ ra cách để con được giao tiếp với mọi người xung quanh nhiều hơn, đồng thời giúp cơ thể vận động và sáng tạo nhiều hơn thông qua các trò chơi”.

Để làm được trò chơi liên hợp trong nhà như thế này, chồng chị Mai Trinh là anh Toàn đã sử dụng loại ống nước 34, keo dán ống, đoạn nối, dây, keo nhựa. Anh Toàn làm trong hai ngày thứ 7 và chủ nhật là hoàn tất. Khi nhìn thấy trò chơi thú vị ngay trong nhà, hai bé rất háo hứng, tập trung chơi. Khi ba mẹ có thời gian thường chơi cùng con, ủng hộ bé khám phá những trò chơi mới.


Chị Mai Trinh bộc bạch: “Khi làm chị nghĩ đơn giản để bé vận động, không cho chơi công nghệ, ba mẹ chơi cùng con. Dán chữ và số, đồ vật cho bé học. Mỗi ngày con lại sáng tạo nên những trò chơi mới từ việc sử dụng đồ chơi ba tự chế khiến vợ chồng mỉnh rất vui và cảm thấy hứng thú hơn khi tự làm đồ chơi cho con”.

Theo kinh nghiệm của bà mẹ trẻ hai con này, chỉ cần bố mẹ dành chút thời gian, con sẽ có thêm niềm vui trong cuộc sống, có thêm cơ hội để sáng tạo và cảm nhận những điều mới mẻ.

Cùng ngắm trò chơi tự chế bằng ống nhựa PVC do vợ chồng chị Mai Trinh, anh Toàn làm cho con: