Tự làm kem chống nắng bằng trà xanh tại nhà

06:59 21/05/2018

Trà xanh là nguyên liệu thiên nhiên an toàn, lành tính có thể hỗ trợ bạn trong việc chống lại những tia nắng gây đen sạm da ngoài trời. Cùng nhau xuống bếp và tự làm kem chống nắng bằng trà xanh thôi nào.

Cách làm kem chong nang bằng trà xanh

Những nguyên liệu bạn cần: lá trà xanh, 2 chén nước, 1 chảo nhỏ, 1 rây lọc, 1 quả bóng bông, 1 lọ thủy tinh có nắp.

Hướng dẫn thực hiện

Đổ 2 chén nước vào một cái chảo nhỏ. Đun sôi chén nước này trên bếp với lửa vừa phải.

Thêm 1/2 chén nước và lá trà xanh vào nồi nước này. Cho phép đun lá trà xanh trong nước sôi khoảng 5-10 phút.

Bắc chảo xuống bếp và để cho nước trà xanh nuội trở lại. Tiếp tục đổ nước thông qua một rây lọc. Giữ lại nước và loại bỏ lá trà xanh đã được sử dụng. Cho phép nước trà xanh nguội mát hoàn toàn.

Thấm ướt một miếng bông với nước trà xanh và chà nó lên mặt và cổ của bạn. Lưu ý trước khi thoa nước trà xanh chống nắng, bạn nên rửa mặt của bạn và để cho nó khô tự nhiên trước khi áp dụng nước trà xanh.

Sử dụng kem chống nắng bằng nước trà xanh trước khi bạn áp dụng bất kỳ loại kem dưỡng ẩm hay trang điểm nào nhé! Lưu trữ nước trà xanh chưa sử dụng trong một chiếc chai thủy tinh nhỏ có nắp đậy kín và có thể để trong ngăn mát tủ lạnh.

Thoa kem chống nắng bằng nước trà xanh trên khuôn mặt và cổ của bạn mỗi buổi sáng hay những lúc bạn đi ra ngoài nắng.

Bạn hoàn toàn có thể bảo vệ làn da của mình trước ánh nắng gay gắt kia với bí quyết tự chế kem chống nắng bằng trà xanh đó!

 

Việc áp dụng trà xanh để chống nắng tuy có mang lại hiệu quả nhưng lại ngốn của bạn khá nhiều thời gian. Nếu bạn là người có quỹ thời gian eo hẹp thì kem chống nắng chính là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Địa chỉ: 68/25A Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM

Điện Thoại: 0916 422 911 - 0902 63 64 39

Nguồn: Mỹ phẩm sakura nhật bản chính hãng 100%