Máy hút bụi phải cần có những loại phụ kiện gì?

09:01 06/03/2018

Mặc dù công dụng của máy hút bụi là làm sạch và hút bụi nhanh nhưng việc sử dụng các phụ kiện máy hút bụi, đầu hút khác nhau sẽ giúp máy trở thành một công cụ làm sạch rất linh hoạt cho toàn bộ nhà.

Mặc dù công dụng của máy hút bụi là làm sạch và hút bụi nhanh nhưng việc sử dụng các phụ kiện máy hút bụi, đầu hút khác nhau sẽ giúp máy trở thành một công cụ làm sạch rất linh hoạt cho toàn bộ nhà.

Phụ kiện đi kèm sẽ kết nối trực tiếp đến vòi máy hút bụi và có rất nhiều loại, đáp ứng đủ cho gần như mọi nhu cầu làm sạch.
Tất cả các loại máy hút bụi dù giá rẻ hay giá đắt đều kèm theo những phụ kiện nhất định như: đầu hút bụi, bàn chải xoay, ống mềm. Ngoài ra, các loại đầu hút như hút ghế, hút khe hẹp, đầu hút dẹt...cũng là những phụ kiện làm sạch chân tường, trong góc, và các khu vực nhỏ khác nhanh hơn, dễ dàng hơn.  

Bộ phụ kiện bao gồm:
- Cần hút inox
- Bàn chải tròn
- Bàn hút bụi
- Đầu hút ghế
- Đầu hút khe
- Ống mềm
- Khớp nối gắn vào máy
- Khớp nối gắn vào cần hút
Máy hút bụi Samsung VC15H4030VB/SV

Trong đó:
Bàn chải xoay là một phụ kiện đính kèm có lông mềm (hoặc cứng tùy theo lựa chọn) >> giúp đánh bật vết bẩn cứng đầu, lấy từ thảm và sàn nhà những bụi bẩn như tóc, lông động vật, vụn bánh, và các bụi bẩn ở giữ các sợi của ghế sopa. Công cụ làm sạch cầu thang là một phụ kiện kèm theo để hỗ trợ làm sạch cầu thang nhanh hơn, nhất là cầu thang có thảm.
 

Các loại đầu hút bụi là công cụ hỗ trợ làm sạch cực kỳ hữu ích nhưng thường không đi kèm với máy hút bụi dạng thẳng đứng cơ bản. Mỗi trong số này là một công cụ thiết kế đặc biệt để đáp ứng yêu cầu làm sạch cụ thể. Các đầu hút bán kèm với máy hút bụi thường là đầu hút khe, đầu hút dẹt, đầu hút trần nhà và quạt trần. Một số nhà sản xuất cũng có các công cụ thiết kế đặc biệt để loại bỏ lông vật nuôi.


Máy hút bụi Panasonic MC-CL431AN46

Hầu hết các loại máy hút bụi dân dụng thẳng đứng hoặc dạng hộp đều kích thước ống tiêu chuẩn và hầu hết phụ kiện đính kèm được thiết kế để phù hợp với ống tiêu chuẩn. Ngoài các phụ kiện đi kèm với máy, các phụ kiện khác thường phải mua riêng. Có thể có một vài model máy hút bụi chân không loại đặc biệt mà không có ống hút với kích thước tiêu chuẩn, do đó phụ kiện đi kèm cho các model này phải được đặt thông qua các nhà sản xuất. Phụ kiện đi kèm khác nhau có thể được tìm thấy qua các nhà bán lẻ trực tuyến và từ nhiều nhà sản xuất máy hút bụi thương hiệu lớn.

Chú ý:
Nên chọn loại máy có dây kéo ra, rút vào bằng nút bấm, như vậy khi sử dụng sẽ thuận tiện hơn loại máy phải cuộn dây lại bằng tay rất nhiều. Có một số loại máy có phụ kiện đầu hút vừa chải vừa hút bụi luôn để thuận tiện cho việc làm sạch quạt điện, cửa sổ, bàn ghế…

Khi chọn mua máy hút bụi bạn cũng nên lưu ý kiểm tra cổ quay của đầu ống hút. Vì đầu ống hút phải xoay được một cách dễ dàng thì khi sử dụng mới thuận tiện. Bình thường khi hút đứng là ống hút nghiêng 45º. Hãy thử với 90º, và 0º nghĩa là cán hút song song mặt đất mà bàn hút vẫn hút xuống mặt sàn chứ không bị chống lên là được.