Vai trò của nội tiết tố nữ

09:56 23/03/2018

Vai trò của nội tiết tố nữ

Estrogen là gì ?

Estrogen là một trong hai nhóm nội tiết tố (hay còn gọi là hoóc môn) chính trong cơ thể người phụ nữ chịu trách nhiệm chính về khả năng sinh lý trong cơ thể.

Nội tiết tố nữ Estrogen  được sản xuất chủ yếu ở buồng trứng. Một lượng rất nhỏ được sản sinh từ tuyến thượng thận, gan, não và mô mỡ. Khi được tạo ra, estrogen sẽ di chuyển và hoạt động ở khắp mọi nơi trong cơ thể của bạn thông qua hệ thống mạch máu.

Tuy nhiên bạn không cần quá quan tâm đến tên ủa 3 loại trên mà chỉ cần quan tâm đến tên gọi chung của chúng là "Nội tiết tố Estrogen" và tác dụng của nó với sắc đẹp của người phụ nữ.

xem : Thuốc nội tiết tố nữ

Tại sao estrogen lại quan trọng đến vậy?

Tăng cường nội tiết tố nữ Estrogen đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự ổn định của các bộ phận trong cơ thể, mang đến những nét nữ tính đặc trưng như: làn da tươi trẻ, vóc dáng thon thả... Ngoài ra bổ sung estrogen còn giúp tăng cường ham muốn tình dục, điều hòa lượng cholesteron trong máu và giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn.

Tuổi dậy thì là mốc ngoặt đánh dấu cho một bé gái có thể trở thành một thiếu nữ và estrogen cũng chính là yếu tố làm thay đổi cơ thể cũng như sinh lý trong giai đoạn này. Những thay đổi này bao gồm:

- Sự thay đổi về kích thước của vòng 1 và vòng hông

- Sự phát triển của "vi ô lông" tại bộ phận sinh dục và vùng dưới cánh tay

- Bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Nội tiết tố nữ giúp cơ thể kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt và là yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc sinh sản của người phụ nữ.

Trong quá trình mang thai, để duy trì sự ổn định của thai nhi, nhau thai sẽ sản sinh ra 1 lượng lớn estrogen làm cho vóc dáng, tâm sinh lý người phụ nữ có những thay đổi rõ rệt. Đầu tiên là sự phát triển của vòng ngực, lượng nội tiết tố nữ trong cơ thể quá nhiều khiến cơ thể cảm thấy nôn nao trong 3 tháng đầu, lượng tĩnh mạch mạng nhện tăng lên làm tăng cảm giác thèm ăn và da dẻ hồng hào hơn.

xem : http://shopnhatchatluong.com/vi/l/thuoc-bo-sung-noi-tiet-to-cho-phu-nu.html

Estrogen cũng có ảnh hưởng rất lớn đến xương. Ở độ tuổi 20 -30, estrogen sẽ tác động giúp xương phát triển và không ngừng tái tạo để chống loãng xương. Nhưng khi bước vào tuổi mãn kinh, nồng độ estrogen giảm, phụ nữ có thể mất tới 20% mật độ xương.