Honda đứng top 2 trong thị trường Trung Quốc

15:32 08/05/2018

Thị trường ô tô trung quốc cực lớn mạnh mà không ngờ Hãng Honda lại dành thị phần cao như thế...

Dù rằng vận tốc lớn mạnh đang lờ lững lại song lĩnh vực công nghiệp oto vẫn là đầu tàu chính trong động lực kinh tế Trung Quốc. Kể từ năm 2015, Trung Quốc là đất nước sản xuất xe khá hàng đầu quả đât, chiếm gần 25% tổng sản lượng xe thế giới.

Số lượng người có bằng lái oto tại quốc gia này cũng tiếp tục tăng. Bây giờ, số lượng lái xe sở hữu giấy phép tài xế hợp lệ đang gấp đôi lượng xe đang lưu thông. Điều đó cho thấy thị phần Trung Quốc sẽ tiếp tục mở mang.

Năm ngoái, tổng bên cạnh 24,72 triệu xe chở khách và 4,16 triệu xe thương mại đã được Bán ra ở Trung Quốc. Tuy nhiên, hãng xe nào có thị đông đảo nhất tại quốc gia đông dân số 1 trên quả đât này? Bài viết dưới đây sẽ công bố những tên tuổi cung ứng xe khá mập nhất ở Trung Quốc, được xếp hạng dựa trên số lượng xe Phân Phối ra vào năm 2017.

địa điểm một - Volkswagen – 3,14 triệu mẫu

vị trí dẫn đầu mà Volkswagen thiết lập tại đất nước đông dân nhất trái đất là 1 điều không nên phải bàn cãi. Bởi vì ngay trong khoảng các năm 1980 của thế kỷ trước, Volkswagen đã phân phối phổ biến mẫu xe dành riêng cho thị trường Trung Quốc phê chuẩn những liên doanh không giống nhau.

1 trong các chiến thắng mập hãng đạt được là sự nhiều của nhị dòng xe - Lavida và Phideon. Do xe máy dầu không ưa chuộng ở Trung Quốc cần vụ bê bối Dieselgate cũng ko ảnh hưởng đến doanh số VW ở thị trường này. Thị trường của VW ở Trung Quốc xấp xỉ 13%.

địa điểm 2 - oto Honda – một,42 triệu loại

Mức lớn mạnh hàng năm của Honda ở Trung Quốc vào khoảng 18,5%. Với đà lớn mạnh này, viễn cảnh Trung Quốc vượt Mỹ để trở nên thị trường tiêu thụ xe mập nhất của Honda sẽ không còn xa. Chi tiết trong năm 2017, kết quả tương quan giữa hai bên là 1,42 và một,49 triệu chiếc mang phần thắng tạm vẫn nghiêng về Mỹ.

>>> Xem ngay: bảng giá xe honda tại Việt Nam tháng 5/2018

địa điểm 3 - Geely – một,25 triệu loại

chẳng những là chủ nhân của Volvo và hãng xe thể thao Anh quốc Lotus, các dòng xe của tập đoàn Geely còn mang thể giành được một thị gần như trên chính quê nhà. Doanh số tăng mạnh trong năm vừa rồi, lên đến 61% đã giúp thị trường Geely ở Trung Quốc lần trước tiên vượt quá Báo cáo 5%.

vị trí 4 - Buick – 1,22 triệu dòng

Buick chứ ko phải Opel – đó chính là quyết định của General Motors dành cho thị phần Trung Quốc trong thập niên 1990 của thế kỷ trước. Bên cạnh đó, những người mua Trung Quốc đã nhận được đông đảo sự tinh tế từ Opel. Chẳng hạn như, Buick Regal GS thực sự là một chiếc Opel Insignia chỉ khác mỗi lô-gô.

địa điểm 5 - Toyota – 1,14 triệu chiếc

Doanh số dòng crossover tại Trung Quốc đã tăng cường trong năm 2017, với sự nổi bật 13% so có năm trước đấy. Sở hữu vẻ như chỉ là vấn đề thời kì trước khi SUV thay đổi những cái sedan cỡ nhỏ tuổi để trở nên phân khúc xe nhiều nhất.

Toyota là một trong những nhãn hiệu sở hữu chiếc SUV mạnh nhất, qua đó giúp dịch vụ nâng cao doanh số ở Trung Quốc sắp 7% so có năm 2016.

vị trí 6 - Nissan – 1,12 triệu loại

Số liệu Bán hàng ở Trung Quốc được Báo cáo trong bài viết này chỉ bao gồm các loại xe thực thụ chế tạo tại Trung Quốc. Xe nhập khẩu tại đây chiếm 1 phần bé dại bởi chúng mang giá cả cực đắt vì thuế nhập khẩu cao. Có Nissan, hãng đã giải bài toán trên bằng vấn đề thi công chiếc SUV Kicks hạng compact trong 1 liên doanh với Dongfeng.

địa điểm 7 - Changan – 1,06 triệu cái

2017 ko phải là 1 năm hoàn hảo sở hữu Changan do doanh số của nhãn hiệu này đã sụt giảm 8%. Không những thế, dịch vụ đang mở Cung Cấp một mới mới của những mô hình mang phổ biến đặc thù mang đậm tính châu âu nhằm cải thiện kết quả.

địa điểm 8 - Baojun – một,02 triệu dòng

cùng có Geely, Baojun là một trong các hãng xe nội địa Trung Quốc đạt được phổ biến chiến thắng trong năm 2017. General Motors và SAIC – một cửa hàng xe khá ở Thượng Hải là chủ nhân chính của Baojun. Nhờ với danh mục sản phẩm mới và thú vị, chẳng hạn chiếc xe 510 SUV, thương hiệu này đã với thể tăng doanh số Cung Cấp hàng của mình trong năm 2017 lên 34%.

vị trí 9 - Haval – 849.554 loại

Haval – nhãn hàng xe SUV của tập đoàn Van Lý Trường Thành Trung Quốc đã chịu chứa phổ biến thất bại trong năm 2017. Báo cáo doanh số cho thấy 1 sự sụt giảm hơn 9% vào năm ngoái.

dù rằng ra đời sở hữu mục tiêu trở nên hãng cung ứng SUV hàng đầu quả đât, mang đủ khả năng vượt quả cả Land Rover lẫn Jeeep song Haval hiện vẫn ở phía sau những tình địch tới từ phương tây.

địa điểm 10 - Ford – 839.815 chiếc

Doanh số 2017 của Ford tại thị phần Trung Quốc đã sụt giảm gần 12% so sở hữu năm 2016. Các chiếc xe chở khách và hàng hóa được ngoại hình đặc trưng như Escort dù được upgrade song đã không còn Bán chạy nữa. Nguyên cớ sở hữu thể đến trong khoảng việc thị trường đang dồn sự để ý đến dòng SUV.