Xe ô tô nhập khẩu đổ về Việt Nam khá nhiều - Giá vẫn mông lung

16:20 08/05/2018

Giá mông lung đang diễn ra ở dòng xe ô tô nhập khẩu về Việt Nam

Theo Con số sơ bộ từ Tổng cục thương chính, với tới hơn 1.300 oto nguyên loại các cái được đăng ký tờ khai hải quan du nhập từ ngày 13 - 19.4 sở hữu tổng trị giá 23,4 triệu đô la. Đây là tuần mang lượng nhập cảng oto nguyên dòng các cái cao nhất diễn ra từ đầu năm 2018.

Đại diện Cung Cấp hàng của hãng oto Honda cùng Hòa (Q.Tân Bình, TP.HCM) tại trang website: hondaoto.info thông báo lô xe các bạn đặt hồi tháng 3 bao gồm các loại Jazz, CR-V, Civic, Accord đã về tới cửa hàng để giao cho khách. Riêng chỉ với Civic 1.5 Turbo L tới khoảng tháng 8 thế hệ với hàng.

>>> Đọc ngay: Báo giá xe honda 5/2018

Trong khi đấy, các hãng khác bởi khiến cho hồ sơ muộn hơn cần lô xe nhập trong khoảng Thái Lan sẽ về từ trong khoảng nay tới tháng 6, từ Indonesia thì lờ lững hơn. Đơn cử, xe Phân Phối vận chuyển Colorado của Chevrolet sẽ về đến cửa hàng Chevrolet Trường Chinh (TP.HCM) sau 1 tuần nữa, báo giá 624 triệu đồng. Chiếc Trailblazer phiên bản 2.5 khoảng tháng 8 sẽ mang hàng, giá 859 triệu đồng.

Loạt xe nhập từ Indonesia đang được săn đón của Toyota gồm Wigo, Rush, Avanza, Yaris, Fortuner cũng được thông báo sẽ “đổ bộ” vào VN trong tháng 10. Nhì dòng nhập từ Thái là Hilux và Hiace sẽ về đến đại lý vào khoảng tháng 8. Hình như đó, đại diện Phân Phối hàng của Suzuki Đại Việt (Q.2, TP.HCM) cũng báo chiếc Celerio của hãng nhập trong khoảng Thái Lan cũng sẽ về đến VN vào tháng 6 này có giá trợ thì tính khoảng 359 triệu đồng.

Theo anh Thành, nhân viên Phân Phối hàng của Toyota An Sương (TP.HCM), dự định giá các xe sắp nhập về chỉ giảm khoảng 20 - 30 triệu đồng/chiếc tùy mẫu mà bởi quy định kiểm định thế hệ làm những chi phí khác, bao gồm cả phí nằm cảng đều tăng, bù qua bù lại giá gần như không đổi.

Là hãng trước tiên đã sở hữu xe được thông quan, những chiếc xe của Honda tuy đều giảm so sở hữu mức Bán trước và sau tết nhờ hưởng thuế 0% nhưng mà tăng lên 5 triệu so sở hữu giá đã được thông tin trước ấy, cũng để bù chi phí nằm cảng. Chi tiết, CR-V bản một.5 E giá thông tin là 963 triệu đồng, bạn dạng 1.5 G 1,003 tỉ đồng, giá cao nhất là CR-V một.5 L: một,073 tỉ đồng.

>>>Khuyến mại: sắm ô tô honda ở phát tiến với hơ hội nhận 12 triệu VNĐ

Honda Accord 2.4 giá một,203 tỉ đồng, Honda Civic giá từ 763 - 900 triệu đồng tùy bản. Loại xe mới xuất hiện tại thị trường VN là Honda Jazz, bạn dạng cao cấp nhất được báo giá 619 triệu đồng, những phiên bản khác mang giá lần lượt 539, 589 triệu đồng.